Bao lâu thay nhớt xe tay ga là hợp lý để xe bền hơn?

Thời điểm để thay dầu nhớt xe tay ga tốt nhất

Với kiểu dáng bắt mắt, sang trọng và hơn hết là dễ dàng điều khiển. Xe tay ga đã trở nên quá quen thuộc với đại bộ phận người dân Việt Nam. Thế nhưng để đảm bảo chiếc xe tay ga luôn vận hành tốt. Buộc lòng người sử dụng phải thường xuyên bảo dưỡng và thay nhớt xe định kỳ.  Vậy bao lâu thay nhớt xe tay ga là hợp lý để xe bền hơn? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

xe mới nên thay nhớt sau khoảng 500km đầu tiên
Xe mới nên thay nhớt sau khoảng 500km đầu tiên

>>Xem thêm: Mách bạn địa chỉ bán xe PCX cũ tại Hà Nội uy tín nhất

Bao lâu thay nhớt xe tay ga?

Để có được chiếc xe chạy tốt, nhất là với những xe tay ga mới mua. Người sử dụng nên chú trọng bảo dưỡng trong khoảng thời gian từ 2- 3 tháng/lần. Hoặc tùy thuộc vào số km đã chạy. Còn riêng với các xe đã sử dụng lâu ngày hoặc xe đã cũ, có dấu hiệu “xuống máy”. Thì nên được bảo hành thường xuyên 1 tháng/lần. Để tránh những hư hỏng không đáng có trong quá trình sử dụng xe.

Còn về việc bao lâu thay nhớt xe tay ga, người dùng nên kiểm tra nhớt và hộp số của xe theo lịch định kỳ sau khoảng 6.000 – 8.000 km. Nhằm giúp động cơ xe hoạt động tốt. Cũng như bảo dưỡng lại toàn bộ xe nếu có vấn đề trục trặc phát sinh.

Thời điểm để thay dầu nhớt xe tay ga tốt nhất
Thời điểm để thay dầu nhớt xe tay ga tốt nhất

Đối với những chiếc xe tay ga mới, thời gian thay nhớt xe tay ga nên nằm trong khoảng 500 km đầu tiên. Bởi điều này sẽ giúp chiếc xe của bạn được loại bỏ những cặn bẩn, mạt sắt có trong động cơ xe mới.

Việc thay nhớt cho xe tay vô cùng quan trọng. Vì cầu sau xe tay ga sử dụng hệ thống dẫn động bánh răng tới trục bánh. Nó phải chịu rất nhiều ma sát trong quá trình chuyển động. Chính vì vậy, dầu nhớt đóng vai trò như chất làm dịu. Giúp các bánh răng giảm ma sát và hoạt động trơn tru hơn.

Cách thay nhớt xe tay ga

Trong suốt quá trình chạy xe, thay nhớt và đổ xăng là 2 việc cần làm đều đặn nhất. Đổ xăng thì khá đơn giản, nhưng thay nhớt thì ngược lại. Sau khi biết được chính xác bao lâu thay nhớt xe tay ga là hợp lý. Chắc hẳn các bạn cũng phần nào quan tâm đến cách thay nhớt xe tay ga. Bởi đây là việc làm có thể thực hiện được tại nhà nhờ vào hướng dẫn. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị

  • Bình nhớt phổ biến chuyên dùng cho xe của bạn
  • Kềm
  • Khăn
  • Thau đựng nhớt cũ
  • Phễu
Cách thay nhớt xe tay ga chính xác
Cách thay nhớt xe tay ga chính xác nhất

Thực hiện thay nhớt xe tay ga

  • Bước 1: Xác định vị trí ốc nhớt, bộ phận này thường nằm ở vị trí thấp và gần mặt đất. Sau đó mở con ốc này ra từ từ, khi thấy có nhớt chảy ra thì dùng thau để hứng. Đó là lượng nhớt cũ với cặn bẩn còn lại nằm trong xe.
  • Bước 2: Các bạn tìm vị trí que thăm nhớt, mở ra để tiếp tục được xả khỏi xe. Sau khi nhớt cũ đã chảy ra hết, các bạn siết ốc nhớt đã tháo ở bước 1 thật nhẹ tay, vì nếu dùng lực nhiều có thể làm hư răng ốc.
  • Bước 3: Tháo bình nhớt mới rồi châm vào phần miệng que thăm nhớt. Các bạn có thể sử dụng phễu để nhớt không tràn ra ngoài. Đổ cho đến khi bình nhớt cạn thì dừng. Đóng nắp que thăm nhớt là xong.

Lưu ý: Phần nhớt cũ các bạn tuyệt đối không được xả vào nhà vệ sinh mà chế vào bình và vứt thùng rác. Nếu thải ra môi trường hoặc để vương vãi khắp nơi sẽ rất nguy hiểm, vì nhớt cũ vô cùng độc hại. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà ngay cả môi trường sống.

Thay nhớt xe tay ga có thể thực hiện tại nhà
Thay nhớt xe tay ga có thể thực hiện tại nhà

Trên đây là thông tin giúp giải đáp câu hỏi bao lâu thay nhớt xe tay ga là hợp lý để xe bền và mạnh mẽ hơn. Mong rằng từ những chia sẻ này của xetaygahonda.com. Các bạn sẽ thực hiện bảo dưỡng và thay nhớt cho xe định hơn. Để giúp xe được hoạt động tốt trong thời gian dài.

 

Recommended For You

About the Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *