Thay nhớt nào cho xe pcx? Thời gian thay nhớt xe pcx

Thay nhớt xe pcx

Xe PCX là một trong những dòng xe tay ga được rất nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay lựa chọn. Dòng xe này được thiết kế với ngoại hình đậm chất thể thao tạo cảm giác nhẹ nhàng và êm ái khi chạy. Sau một khoảng thời gian chúng ta mua xe thì việc thay nhớt xe PCX là bắt buộc.

Thay nhớt nào cho xe PCXthời gian thay nhớt xe PCX là bao lâu? Một vài thông tin chia sẻ giúp cho quý khách hàng hiểu rõ hơn về nhớt xe PCX.

thay nhớt xe PCX

Thay nhớt nên thực hiện định kỳ

Thay nhớt xe PCX nên lựa chọn loại nhớt nào?

Thay nhớt xe PCX thì khách hàng phải thay nhớt máy và thay nhớt lap. Nhớt láp hay còn gọi là nhớt hộp số.

Thay nhớt máy

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp nhớt xe dùng cho các dòng xe tay ga. Tuy nhiên lợi nhất xe PCX thường hay sử dụng phải có độ nhớt là 5w40, dung tích sử dụng khoảng 1 lít. Và loại nhớt được ưu tiên sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là nhớt tổng hợp 100%.

Nhớt xe PCX hiện nay có rất nhiều thương hiệu nhưng trong đó có hai thương hiệu nổi bật được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo 2 thương hiệu được rất nhiều người sử dụng cho dòng xe PCX.

  • Nhớt Motul Scooter Power LE 5W40: Đây là loại nhớt tổng hợp đến từ thương hiệu nhớt Motul. Là loại dành cho xe tay ga được rất nhiều khách hàng Việt tin dùng trong thời gian dài.  không chỉ có độ bền cao mà các sản phẩm này còn đáp ứng được yêu cầu cho các dòng xe tay ga tại thị trường Việt Nam. Có 1 lớp màng dầu bảo vệ những chi tiết nhỏ kim loại bên trong. Có khả năng kiểm soát cận và khả năng tạo bọt cũng như dự động cơ luôn sạch sẽ.
  • Nhớt Repsol Moto Scooter 4T: đây cũng là một trong những thương hiệu dầu nhớt được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Sản phẩm này là sản phẩm được thiết kế cho xe tay ga. Mang đến sự ổn định cho động cơ cũng như bảo vệ các đĩa ly hợp chống tình trạng trượt và ăn mòn.
thay nhớt xe PCX

Thay nhớt nên lựa chọn nhớt phù hợp

Nhớt hộp số

Thay nhớt xe PCX bên cạnh thay nhớt động cơ thì chúng ta cũng phải thay nhớt hộp số. Nên lựa chọn những loại dầu nhớt bán tổng hợp để giúp cho khả năng giảm ma sát tốt hơn. Đồng thời chống ăn mòn và có khả năng bôi trơn bánh răng trong hộp số.

Nhớt xe PCX sử dụng cho hộp số có thể tham khảo nhớt Motul. Đây cũng là một trong những thương hiệu dầu nhớt lớn của Pháp được thị trường Việt Nam tin dùng và ưa chuộng.

Thời gian thay nhớt xe PCX bao lâu là phù hợp nhất?

Thay nhớt xe PCX trong khoảng thời gian bao lâu là phù hợp nhất. Thì theo khuyến cáo lần đầu tiên thay nhớt là khi xe chạy được khoảng 500 km. Khi bạn chạy khoảng 1000km thì đây là lần thứ hai mà bạn nên thay nhớt cho xe. Từ lần thứ ba thì cứ khoảng từ 1.000 đến 1.500 cây thì bạn nên thay nhớt 1 lần. 

Để biết thời gian thay nhớt xe PCX kể trên có thích hợp hay không thì bạn có thể dùng kim nhất để xem xét tình trạng nhớt. Nếu nhớ của bạn chuyển sang màu đen thì chứng tỏ nhớt của bạn đã bị bẩn và cần phải thay.

thay nhớt xe PCX

Thay nhớt nên sử dụng dung lượng phù hợp

Với những thông tin chia sẻ về việc thay nhớt xe PCX. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn đọc có thể để biết được loại nhớt xe PCX nào phù hợp. Cũng như biết được thời gian thay nhớt xe PCX là tốt nhất. Để đảm bảo động cơ của xe lúc nào cũng được bảo dưỡng tốt nhất như lúc mới mua. Tham khảo thông tin về thay nhớt xe PCX tại: https://xetaygahonda.com/

Xem thêm: Thủ tục mua xe pcx trả góp tại các Head, mua xe pcx cũ trả góp ở đâu?

Recommended For You

About the Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *