Nguyên nhân dẫn đến xe Lead không đề được là gì?

xe lead ko đề được

Xe Lead không đề được có rất nhiều nguyên nhân? Để giúp cho bạn có thể xác định được nguyên nhân chính thường xuyên làm ảnh hưởng đến việc xe không đề được. Cũng như cách khắc phục đơn giản để bạn có thể dễ dàng đề xe mà không cần mang đến thợ sửa chữa. Trong bài viết dưới đây đã được chúng tôi tổng hợp lại các nguyên nhân dẫn đến xe Lead không đề được. Hãy theo dõi ngay để cập nhật thêm thông tin nhé.

xe lead không đề được
Xe Lead không khởi động được do nhiều nguyên nhân

Do muội bám xu náp (buồng đốt)

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho xe Lead không đề được. Hiện tượng này xảy ra khi xe phải thường xuyên di chuyển trong điều kiện đường xá đông đúc. Ngoài ra việc bóc phanh liên tục và đi với tốc độ chậm cũng dẫn đến tình trạng này.

Để khắc phục được hiện tượng củ đề xe Lead. Chúng ta nên mang xe đến nơi sửa chữa để vệ sinh và làm sạch. Và chúng ta nên áp dụng cách đề xe Lead. Nhưng không bóp thắng liên tục. Vì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bám bẩn lần sau.

Lỗi do bình ắc quy

Xe lead khó đề cũng có thể do lỗi bình ắc quy. Nếu trong trường hợp bạn ấn nút đề, nghe tiếng xe yếu sau đó và liệm dần âm thanh. Đó chính là do bình ắc quy bị hết điện. Gặp phải trường hợp này thì chúng ta không nên cố ấn nút để liên tục. Mà cần làm là tắt chìa khóa và để bình nghỉ ngơi trong khoảng 5 phút.

Có nhiều trường hợp xe Lead không đề được bắt đầu khởi động lại khi bình ắc quy hồi điện. Nếu như chúng ta đã áp dụng mà không thấy có có phản ứng. Thì có thể mang đến trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng để sạc điện cho bình ắc quy.

Xe Lead không đề được do hỏng Bugi

Xe Lead muốn hoạt động được thì phải phụ thuộc vào hai yếu tố. Đó là xăng gió và lửa. Xăng gió chính là bộ phun xăng điện tử hay còn gọi là bộ chế hòa khí. Còn lửa sẽ là điện đánh kích trong buồng đốt thông qua bugi để tạo ra lửa.

Xe Lead đề kêu tạch tạch có thể là do bugi của chúng ta bị hỏng. Chúng ta nên kiểm tra bugi xem nó có bị hỏng hay không. Cần vệ sinh và làm sạch sẽ. Còn trường hợp bugi vẫn hoạt động bình thường thì kiểm tra xăng gió theo chế hòa khí hoặc hệ thống phun xăng điện tử.

xe lead đề kêu tạch tạch
Xe Lead không nổ được có thể do bugi bị hỏng

Xe Lead không đề được do thời tiết

Xe Lead đề không nổ cũng có thể do ảnh hưởng bởi thời tiết. Vào mùa đông thì xe Lead để lâu đề không nổ thường xuyên gặp phải. Để khắc phục được tình trạng này thì chúng ta nhân bật khóa điện trước khi nổ máy để khởi động. Rồi mới vặn tay ga một vài lần để xe nổ.

Củ đề bị hư hỏng, bào mòn các chi tiết

Xe lead ko đề được cũng có thể do nguyên nhân là củ đề bị hỏng và bị bào mòn các chi tiết. Có thể là do chổi than bị mòn hoặc quá cũ. Cách xử lý tạm thời là gõ vào củ đề để thử đề xe lại. Sau đây chúng ta sẽ mang xe đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và làm vệ sinh. Cũng như thay thế cho chổi than đề mới.

5 nguyên nhân trên là 5 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe Lead không đề được. Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng xe của chúng ta không đề được như bình thường. Nếu như bạn gặp những trường hợp như trên thì có thể áp dụng những cách xử lý tạm thời để khắc phục giúp cho xe chạy.

xe lead đề không nổ
Nên kiểm tra xe và mang đến nơi sửa chữa, bảo dưỡng uy tín

Và để giải quyết được tình trạng này triệt để thì cách tốt nhất là chúng ta nên mang xe ra trung tâm sửa xe uy tín. Họ sẽ hỗ trợ xem xét để xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe chúng ta không đề được. Đưa ra các biện pháp khắc phục tận gốc để giúp cho bạn không còn phải bị tình trạng trên nữa.

>> Xem thêm: Cập nhật giá mẫu xe Lead màu xanh trẻ trung, giàu năng lượng

Recommended For You

About the Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *