Bảo dưỡng xe máy Airblade thế nào? lịch bảo dưỡng xe Air Blade 2018 2019

Trong các dòng xe thì Air Blade là một trong những dòng xe nổi tiếng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là cánh mày râu. Tuy nhiên có rất nhiều người không biết đến việc cần phải bảo dưỡng xe thường xuyên để đảm bảo cho quá trình đi lại diễn ra thuận lợi. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về bảo dưỡng xe máy Airblade thế nào và lịch bảo dưỡng xe máy Air Blade ra sao để các bạn cùng tham khảo nhé.

Bảo dưỡng xe máy airblade thế nào?

Bạn không thể tự bảo dưỡng xe máy tại nhà mà bắt buộc cần phải đến các cơ sở để được nhân viên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ thường xuyên. Dưới đây là thời gian bảo dưỡng xe air blade 2018 2019 để các bạn cùng tham khảo

bảo dưỡng xe airblade
Bảo dưỡng xe máy AirBlade cần phải qua nhiều công đoạn

Bảo dưỡng thay nhớt xe Air Blade

Nếu như bạn sử dụng xe trong điều kiện bình thường thì khoảng thời gian để thay nhớt là từ 1.500 đến 2.000 km/lần. Tuy nhiên nếu như bạn thường xuyên phải leo dốc hoặc là phải chở đồ với vận tải nặng. Thì bạn nên thay nhớt sớm hơn con số trên để đảm bảo xe được chạy êm hơn.

Nhớt láp

Nếu như bạn không thay dầu láp thì sẽ rất dễ đến dẫn đến hiện tượng bị khô hoặc là bị vỡ bánh răng. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả chuyển động. Chính vì thế cứ 3 lần thay nhớt thì một lần sẽ thay nhớt láp nhé.

Vệ sinh nồi xe Air Blade

Quá trình vệ sinh nồi Airblade chính là quá trình làm sạch các bụi bẩn được hình thành trong khi vận hành xe. Ngoài việc làm sạch thì sẽ còn giúp cho thợ sửa xe có thể phát hiện ra được những nguy cơ tiềm ẩn. Ảnh hưởng tới công suất hoạt động của xe và sự an toàn của người lái.

Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

Lọc gió chính là lá phổi của chiếc xe. Lọc gió mang đến tác dụng đó là lọc bụi bẩn khi đưa không khí vào bên trong hòa cùng với xăng tạo nên hỗn hợp cháy. Chính vì thế để lọc gió quá bẩn sẽ khiến cho nhiên liệu không được đốt cháy hết. Xe dễ gây nên hiện tượng hụt hơi, nhả khói đen ra bên ngoài. Tốt nhất bạn nên thay lọc gió từ 8.000 đến 10.000 km.

Bảo dưỡng kiểm tra Bugi

bugi airblade
Cần phải kiểm tra và thay bugi khi cần thiết

Theo thời gian khi bạn di chuyển nhiều thì phần đầu cực của Bugi sẽ bị mài mòn. Gây nên hiện tượng đánh lửa không đều và làm tốn nhiên liệu của động cơ. Chính vì thế hãy đi thay và kiểm tra thường xuyên định kỳ từ 8.000 cho đến 10.000 km/lần

Bảo dưỡng vỏ xe máy định kỳ

Vỏ xe như các bạn cũng biết thì chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Chính vì thế sau một khoảng thời gian sử dụng lượng ma sát sẽ giảm đi. Có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện giao thông. Vỏ xe thông thường sẽ có tuổi thọ từ 15.000 đến 20.000 km. Chính vì thế bạn cần phải thay định kỳ theo thời gian bảo dưỡng. Trong trường hợp kiểm tra trước thời hạn và thấy vỏ đã xuất hiện hiện tượng bị nứt bị mài mòn hoặc là bị thủng. Bạn vẫn nên thay mới luôn.

Bảo dưỡng xe ab 2018 với hệ truyền động của xe

Trong trường hợp bạn nghe thấy những tiếng lạch cạch khi khởi động xe và xe xuất hiện hiện tượng bị gỉ, không bốc khi tăng ga thì là một trong những dấu hiệu của dây curoa có vấn đề. Lúc này bạn cần phải thay dây để đảm bảo xe có thể hoạt động ổn định hơn.

Bảo dưỡng thay nước làm mát xe máy

Đa phần các loại xe tay ga hiện nay đều sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Chính vì thế nếu xe mất quá nhiều nước máy sẽ khiến cho nó gặp phải hiện tượng bị nóng máy. Nghiêm trọng hơn là có thể vỡ lốc máy. Do đó bạn cần phải kiểm tra nước làm mát định kỳ 10.000 km một lần. Đặc biệt nhất là sau những chuyến đi dài

Lịch bảo dưỡng xe Air Blade 2018?

bảo dưỡng xe airblde
Nắm rõ lịch bảo dưỡng xe AirBlade để xe luôn bền và an toàn cho người di chuyển

Bao giờ khi mua xe máy Air Blade đơn vị mua xe cũng sẽ đưa ra cho bạn lịch bảo dưỡng xe cụ thể. Cũng như là gửi tin nhắn nhắc bạn đến bảo dưỡng định kỳ. Bạn cần phải tuân thủ theo đúng như lịch bảo dưỡng xe máy honda Airblade. Để đảm bảo xe được hoạt động tốt nhất.

Thông thường lịch bảo dưỡng lần 1 sẽ là 8000km đầu tiên. Lần bảo dưỡng đầu tiên sẽ kiểm tra những vấn đề cơ bản và bạn có thể lựa chọn việc thay dầu tùy theo nhu cầu. Tiếp theo lần thứ hai sẽ là 16000 km và lần thứ 3 là 24000 km. Lần bảo dưỡng thứ 3 các cửa hàng phải kiểm tra thật kỹ lưỡng cho bạn và sử dụng gói bảo dưỡng toàn bộ tiêu chuẩn. Như vậy cứ 8000 km tiếp theo bạn cần phải đi kiểm tra một lần để đảm bảo sẽ được vận hành tốt nhất.

Địa chỉ chuyên bảo dưỡng xe tay ga Airblade tại Hà Nội

Các chi nhánh của Alobike:

Cơ sở 1: Alobike Kim Ngưu

  • Ðịa chỉ: 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trung, Hà Nội
  • Ðiện thoại: 02466847600

Cơ sở 2: Alobike Trung Văn

  • Ðịa chỉ: 64 Trung Văn (đối diện 257 Trung Văn) – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Ðiện thoại: 02466847602

Cơ sở 3: Alobike Nguyễn Khang

  • Ðịa chỉ: Số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang (Thẳng cầu Yên Hòa vào 100m)
  • Ðiện thoại: 02437824879

Cơ sở 4: Alobike Hoàng Ngân

  • Ðịa chỉ: 36 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Ðiện thoại: 02462933835

Cơ sở 5: Alobike Nguyễn Xiển 

  • Ðịa chỉ: 237 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Ðiện thoại: 0983020120

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc bảo dưỡng xe máy Air Blade thế nào. Cũng như lịch bảo dưỡng xe Air Blade để các bạn cùng tham khảo. Rất hi vọng với những chia sẻ này đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích

Recommended For You

About the Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *