Cách mở cốp xe Sh như thế nào là đúng kỹ thuật?

cách mở cốp xe sh 150i

Cách mở cốp xe Sh của mỗi dòng khác nhau thì sẽ có một số thao tác khác nhau. Mà mỗi khách hàng khi sử dụng cần chú ý những thao tác này để có thể mở cốp sh dễ dàng hơn. Vì khác với dòng xe máy tầm trung khác thì Sh được xem là dòng xe máy hạng sang nên sẽ được chú trọng mạnh về các tính năng. Đặc biệt là tính năng mở cốp xe sh như thế nào để đảm bảo độ bảo mật cao.

cốp xe sh
Xe Sh dòng xe máy hạng sang tại thị trường Việt Nam

Cách mở cốp xe Sh 150i

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 2 dòng xe Sh 150i của Việt Nam và của Ý. Mỗi một dòng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Chẳng hạn dòng xe Sh Việt thì công năng khi sử dụng ít lỗi hơn. Cùng được trang bị các phụ kiện phù hợp với thị trường Việt hơn. Tuy nhiên Sh 150i của Ý thì được đánh giá máy chạy êm hơn.

Sau đây là hướng dẫn cách mở cốp xe Sh 150i có trang bị Smartkey mà bạn có thể tham khảo.

Đối với xe Sh 150i bạn có thể thực hiện các thao tác sao sau:

  • Bấm giữ biểu tượng chìa khóa (là nút cuối cùng trong 3 biểu tượng điều khiển) trên remote của xe trong vòng 3 giây khi thấy tín hiệu đèn phí trên remote chuyển sang xanh là xe đã khởi động.
  • Sau đó mở nút ổ khóa  trên xe rồi xoay nút đến biểu tượng có chữ SEAT
  • Phần còn lại bạn chỉ việc nhấn vào nút SEAT phía bên cạnh của 2 cái công tắc lên xuống. Nó nằm gần với ổ khóa là cốp xe sh đa được mở ngay.
cách mở cốp xe sh 150i
Cách mở cốp Honda Sh bằng Smartkey có tính bảo an cao hơn

Còn về phần xe Sh 150i của Ý khi về Việt nam để đảm đảm an toàn thì bạn nên trang bị thêm Smartkey và cách mở của sh 150i Ý bây giờ sẽ không khác với sh 150 Việt Nam.

Phải trang bị Smartkey cho Sh 150i Ý. Bởi vì cốp xe của dòng này rất dễ mở dù không dùng đến chìa khóa chính bằng cách giật mạnh sợi dây bên trong khe hở ổ cổ xe. Nên rất dễ bị trộm tài sản bên trong cốp.

Cách mở cốp Sh Việt

Đối với cách mở cốp xe sh bằng chìa khóa mà không dùng đến Smartkey. Thì bạn có thể thực hiện các thao tác gần giống với một số xe tay ga trên thị trường:

  • Dùng chìa khóa chính của xe cho vào ổ khóa và xoay chìa hướng đến biểu tượng SEAT trên ổ khóa.
  • Thao tác kế tiếp là chỉ cần nhấn mạnh nút SEAT sát bên ổ khóa. Khi đó cốp xe sẽ phát ra tiếng động lúc này cốp đã được mở.

Cách mở cốp này rất đơn giản. Nhưng quan trọng là lỗi của ổ khóa này rất dễ bị kẻ trộm mở ra. Chỉ cần thực hiện thao tác sau. Lấy một vật cứng nhọn nhỏ chèn vào khe hở bên trong nút SEAT. Lúc này cốp xe Sh đã tự động mở ra một cách dễ dàng mà không cần đến chìa khóa.

cách mở cốp xe sh bằng chìa khóa
Cách mở cốp xe đơn giản, dễ dàng hơn

Chính vì thế mà cách mở cốp xe sh này vô cùng đơn giản nhưng tính an toàn không cao. Các khách hàng cũng như các chuyên gia trong ngành mô tô Việt khuyên khách hàng nên chọn lắp đặt thêm phần Smartkey. Để bảo đảm an toàn hơn.

 

Recommended For You

About the Author:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *